Hướng dẫn cách tiết kiệm pin Iphone hiệu quả nhất

cách tiết kiệm pin Iphone
Các dòng Iphone hiện nay đều đã trang bị pin có dung lượng cao để bạn có thể hoạt động cả ngày. Thế nhưng, với những chiếc Iphone đời trước hoặc sử đụng đã lâu đều khiến người dùng thấy khó chịu khi pin sụt nhanh chóng. Đừng quá lo lắng, bạn hãy tham khảo ngay 10 cách tiết kiệm pin Iphone hiệu quả dễ dàng dưới đây của trentonmetroarealocal.com nhé.

I. Bật chế độ nguồn điện thấp

cách tiết kiệm pin Iphone

Hãy bật chế độ nguồn điện thấp để tiết kiệm pin cho iphone

Đây là tính năng được tích hợp sẵn trên Iphone. Chế độ này sẽ giảm mức xung nhịp của điện thoại xuống mức thấp nhất giúp tiêu thụ nguồn điện ít hơn. Khi bật chế độ nguồn điện thấp, các ứng dụng sẽ không tự động làm mới trong nền hoặc một số hiệu ứng hình ảnh sẽ bị giảm xuống. Có thể nói, đây là cách tiết kiệm pin Iphone rất hiệu quả.
Để bật chế độ nguồn điện thấp, bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt -> sau đó chọn Pin -> gạt thanh kéo Chế độ nguồn điện thấp.

II. Vô hiệu hóa tính năng làm mới ứng dụng trong nền

cách tiết kiệm pin Iphone

Tắt làm mới ứng dụng nền cũng được nhiều người áp dụng để tiết kiệm pin iphone

Việc các ứng dụng tự động làm mới trong nền sẽ khiến Iphone tốn khá nhiều pin. Vì thế, khi bạn tắt tính năng này thì khi bật wifi hay kết nối dữ liệu di động thì ứng dụng sẽ không tự động cập nhật các thông báo, vậy nên bạn hãy cân nhắc khi tắt tính năng này nếu không muốn bỏ sót công việc nhé.
Bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt -> chọn mục Cài đặt chung -> nhấn Làm mới ứng dụng trong nền -> kéo thanh gạt Làm mới ứng dụng trong nền để tắt tính năng này đi.

III. Tắt độ sáng tự động

cách tiết kiệm pin Iphone

Bạn cũng có thể tắt chế độ sáng tự động để pin dùng được lâu hơn

Tắt độ sáng tự động cũng là một trong những cách tiết kiệm pin Iphone đáng kể đấy. Để tắt độ sáng tự động, bạn hãy truy cập vào Cài đặt -> chọn mục Màn hình & Độ sáng -> tắt Độ sáng tự động đi là được.
Nếu bạn đang sử dụng phiên bản IOS 11 trở đi, thì tính năng này sẽ nằm ở chỗ khác. Bạn cũng vào Cài đặt trên Iphone -> chọn Cài đặt chung -> chọn mục Trợ năng -> nhấn Thích nghi màn hình -> tắt Độ sáng tự động.

IV. Kiểm soát thời lượng sử dụng pin

cách tiết kiệm pin Iphone

Bạn có thể kiểm soát thời lượng sử dụng pin trên iphone

Bạn có thể kiểm soát thời lượng dùng pin kể từ được sạc đầy và việc sử dụng pin cho những ứng dụng cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn biết được ứng dụng tốn nhiều pin nhất để điều chỉnh khi dùng. Theo đó, bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào Cài đặt -> chọn mục Pin -> nhấn chọn Sử dụng pin.

V. Bật chế độ máy bay tại những vùng sóng yếu

cách tiết kiệm pin Iphone

Bật chế độ may bay cũng là cách tiết kiệm pin hợp lý

Nếu bạn không cần phải truy cập dữ liệu hay thực hiện những cuộc gọi, nhắn tin mà chỉ muốn nghe nhạc và chơi game thì có thể bật chế độ máy bay để ngăn chặn các hoạt động trên.
Trường hợp bạn cần sử dụng dữ liệu, thì vẫn có thể kết nối Wifi khi bật chế độ máy bay. Có thể thấy đây là cách tiết kiệm pin cho Iphone khá tốt nếu bạn đang ở khu vực sóng yếu.

VI. Xóa cache các ứng dụng

Hiện nay các ứng dụng như Facebook, Zalo, Tiktok… ngốn khá nhiều dung lượng pin. Vì thế, sau thời gian dài sử dụng nó sẽ tồn tại các cache dữ liệu lớn gây tốn pin. Cách tiết kiệm pin Iphone lúc này là bạn hãy xóa cache của những ứng dụng bằng các bước sau:
  • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt -> chọn mục Cài đặt chung -> nhấn vào mục Dung lượng Iphone.
cách tiết kiệm pin Iphone

Bạn hãy xóa cache để đỡ ngốn pin nhé

  • Bước 2: Lúc này, bạn hãy chọn ứng dụng muốn xóa cache -> Chọn ứng dụng đó rồi Tải lại trên App Store là xong.

VII. Tắt tính năng quảng cáo cá nhân hóa

Những quảng cáo bạn thường nhìn thấy trên Iphone được xây dựng dựa vào tính năng này. Quảng cáo hóa cá nhân sẽ theo dõi quá trình tìm kiếm thông thông tin, đọc, xem… của người dùng. Vì thế, việc vô hiệu hóa tính năng này sẽ giúp Iphone không tốn pin cho việc theo dõi để điều hướng quảng cáo.
Để tắt tính năng này, bạn hãy thực hiện theo bước dưới đây:
  • Bước 1: Bạn truy cập vào phần Cài đặt trên Iphone, sau đó chọn Quyền riêng tư. Tại đây, bạn hãy kéo xuống và chọn mục Quảng cáo của Apple.
cách tiết kiệm pin Iphone

Tính năng nay cũng tốn khá nhiều pin đấy

  • Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy kéo thanh gạt sang màu xám để tắt tính năng Quảng cáo được cá nhân hóa là hoàn thành.

VIII. Ngắt kết nối dữ liệu khi không dùng đến

Nếu bạn bẩ điện thoại để nghe gọi thì cũng cần lưu ý ngắt kết nối khác khi không dùng đến, bởi thực tế chúng sẽ luôn ở trạng thái dò tìm thiết bị, chạy ngầm nên vẫn ngốn pin dù không dùng đến.

cách tiết kiệm pin Iphone

Hãy ngắt kết nối wifi,dữ liệu di động khi không dùng đến

  • Tắt kết nối 4G: Đây là một trong những nguyên nhân gây gốn pin Iphone khá nhiều. Nên nếu không cần dùng đến 4G, bạn hãy chuyển sang sóng 2G hoặc 3G để tiết kiệm hơn. Bật chế độ dữ liệu thấp cũng là một trong những cách tiết kiệm pin Iphone, làm giảm mức sử dụng wifi và dữ liệu di động.
  • Tắt wifi, Bluetooth khi không dùng đến: việc kết nối Bluetooth không tốn quá nhiều pin nhưng tắt tính năng này sẽ giúp điện thoại của bạn tiết kiệm được pin trong thời gian dài. Bạn chỉ cần vuốt ngược từ dưới màn hình iphone lên, sau đó vô hiệu hóa nhanh tính năng Bluetooth và Wifi tại Control Center.
  • Tắt tính năng AirDrop: đây là tính năng rất đặc biệt của iphone, dùng để chia sẻ nhạc, hình ảnh cho những thiết bị IOS khác trong phạm vi hoạt động. Điều này đồng nghĩa là nó sẽ luôn ở trạng thái dò tìm thiết bị nên sẽ khiến iphone của bạn tốn pin.

IX. Tắt tính năng tìm kiếm trong Spotlight

cách tiết kiệm pin Iphone

Hãy tắt tính năng này trên iphone đi nhé

Nếu bạn không thường xuyên tìm kiếm hoặc chỉ tìm kiếm trong phạm vi nào đó thì nên tắt tính năng tìm kiếm trong Spotlight, bởi tính năng này cũng ngốn kha khá pin đấy.
Bạn chỉ cần vào phần Cài đặt -> chọn phần Cài đặt chung -> nhấn vào Tìm kiếm trong Spotlight -> Bỏ tất cả những mục trong tìm kiếm không cần thiết.

X. Tính năng giảm chuyển động

cách tiết kiệm pin Iphone

Đây cũng mẹo tiết kiệm pin iphone khá hay

Iphone hiện nay đều có tính năng hỗ trợ giảm chuyển động cho người dùng, điều này có nghĩa là màn hình sẽ chỉnh sửa những lỗi hoặc thay đổi để người dùng cảm thấy thoải mái. Thế nhưng, nếu không cần thiết thì bạn nên tắt tính năng của iphone.
Bạn hãy vào phần Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> rồi chọn Trợ năng -> nhấn vào phần Giảm chuyển động -> Bật tính năng giảm chuyển động.
Trên đây là một số cách tiết kiệm pin iphone mà các fan táo khuyết nên bỏ túi. Tuy hiện nay Apple đã có những cải tiến để tăng thời lượng pin, nhưng bạn hãy là người sử dụng thông minh khi biết được những mẹo trên đây nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với chiếc iphone sau khi áp dụng những cách chia sẻ trên đây.

Categories: